Home / Công nghệ / Việc Kiểm Tra Độ Chai Pin Là Cực Kỳ Cần Thiết

Việc Kiểm Tra Độ Chai Pin Là Cực Kỳ Cần Thiết

Check, Kiểm Tra Hư Pin Iphone Đã Trải Qua Sử Dụng

Cục pin ĐT giảm uy tín theo thời lượng và khách có thể check xem Cục pin còn tốt không, có cần thay thế hay không.

kiểm tra bằng cảm quan

người dùng không cần phải là người quá hiểu biết công nghệ mới có thể nhận biết được đâu là Cục pin tốt, đâu là Thỏi pin cần thay mới. Một số vấn đề dính dáng đến pin có thể nhận ra bằng mắt thường. Nếu Thỏi pin có khả năng tháo rời, người dùng chỉ cần đóng nguồn smartphone và lấy pin ra để xem xét các biểu hiện như độ phồng, dấu hiệu mài mòn kim loại hay những vết dơ màu xanh hoặc trắng. Nếu thấy triệu chứng này, người xài cần mang chúng đến các đại lí, nhà phân phối để check và thay mới.

quý khách đề phòng để cục pin hư hỏng trong máy vì nó có khả năng rò rỉ hóa chất và làm tác động đến mạch trong điện thoại cao cấp. Họ cho nên đặt Thỏi pin trong túi nhựa kéo khóa khi mang theo.
check bằng Phương pháp quay pin
pin lithium sẽ bị chai qua khá nhiều lần sạc. công vụ sử dụng không đúng cách càng tăng cường nhanh quá trình này, như để Thỏi pin chi nhánh nơi quá nóng hoặc quá lạnh giảm thiểu tuổi thọ Thỏi pin. Một cách thức giảm chất lượng và uy tín nữa là để Thỏi pin bị kiệt và không sạc trong một thời gian dài, khiến pin dễ bị phồng rộp. trong lúc này có khả năng xảy ra chậm từ một số tuần đến một số tháng mà quý khách không nhận ra. Để check, đặt pin lên một mặt phẳng và xoay tròn cục pin rồi thả tay (như xoay con quay). Nếu tiếp tục xoay, Thỏi pin đã có dấu hiệu hỏng.

kiểm tra tốc độ sụt pin

Nếu như không đo được bằng hai Cách trên, người dùng có thể theo dõi xem số tỉ lệ phần trăm Cục pin giảm nhanh hay chậm. Thông thường, Cục pin sẽ không giảm hơn 2% cùng một lúc. Và nếu nó giảm từ 100% xuống gần 0% chỉ sau một ít giờ trong lúc người xài không sử dụng khá nhiều thì đã đến lúc thay mới pin mới.


Công cụ check pin

iPhone lưu số lần cắm sạc và thời lượng thực của cục pin trong máy, tuy nhiên chỉ công nhân chăm sóc người dùng của Apple mới truy cập được số liệu này. Tuy nhiên, quý khách có khả năng cài app iBackupBot trên cả máy Mac và PC để quản lý các thiết bị do Apple chế tạo. Khi tương tác iPhone tới máy tính, phần mềm sẽ test và cho phép quý khách đăng nhập các thông số kỹ thuật về trang bị, trong đó có cả liệt kê tính toán số lần sạc, thời lượng hiện tại của Thỏi pin… bình thường, Cục pin lithium sẽ giảm 20% thời lượng sau 500 lần sạc. làm thế nào kiểm tra pin iphone

Còn với khách Android, nhập mã *#*#4636#*#* vào phần quay số và thông tin về Thỏi pin sẽ được hiển thị. Nếu mã này không chuyển động, quý khách có thể download ứng dụng Battery của MicroPinch để theo dõi.