Home / Tin tổng hợp / Về đâu chọn thuốc bổ bà bầu đáp ứng dinh dưỡng thiết yếu cho phụ nữ mang thai chất lượng ở địa bàn Nghệ An

Về đâu chọn thuốc bổ bà bầu đáp ứng dinh dưỡng thiết yếu cho phụ nữ mang thai chất lượng ở địa bàn Nghệ An

Có thai đã 4 tháng uống thuốc gì cho bổ

Mang thai đã bốn tháng phải uống thuốc gì cho an toàn sức khỏe của thai nhi và mẹ?. Loại thuốc bổ cần thiết cho các mẹ khi có thai nhi chủ yếu phải kể đến canxi, sắt, axit folic l.

Hãy chú ý những điều sau, nó sẽ có ích cho các mẹ khi mang thai 4 tháng: Việc không tăng cân khi mang thai 4 tháng có ảnh hường gì chăng? / Bị đau bụng nguy hiểm như thế nào? / Bị đau lưng và cách giảm đau thế nào cho hiệu quả? / Cách bổ sung dinh dưỡng cho các mẹ khi mang thai 4 tháng một cách tốt nhất?.

Mang thai đã 4 tháng thai nhi phát triển và lớn thế nào?

Thời kỳ mang thai 4 tháng tuổi luôn phải được chú ý đến. Do đó, các mẹ cần tăng cường những khoáng chất tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.

Các chị em phụ nữ sẽ vui mừng khi thai nhi bé bỏng 4 tháng tuổi của mình phát triển từng ngày một. Trong vài tuần tới đây, bé sẽ tăng gấp đôi trọng lượng và dài thêm chục cm nữa.

Lúc này, bé to cỡ một quả bơ: hơn 11cm (đầu đến mông) và nặng gần 100g. Đôi chân của bé phát triển đáng kể, đầu cũng đã đứng thẳng hơn, và mắt đã chuyển đến gần nhau ở phía trước đầu.

Đôi tai của bé cũng đã gần như ở đúng chỗ của mình. Cấu trúc da đầu đã bắt đầu hình thành, mặc dù các nang tóc chưa thể nhận ra được. Bé thậm chí cũng đã bắt đầu mọc móng chân.

Khi được 4 tháng tuổi, các bộ phận nội tạng bên trong của bé dần hoàn thiện và phát triển, tim của bé lưu thông và bơm máu mỗi ngày khoảng 25 lít máu và con số này có thể lớn hưn nữa khi cơ thể bé tăng nhiều hơn.

1. Mang thai nên uống thuốc bổ gì?

Các mẹ luôn ưa chuộng hàng ngoại và sẵn sàng bỏ ra hàng tá tiền để mua về đống thuốc bổ và uống dần.

BS Phó Đức Thuận – Nguyên Trưởng khoa BV Phụ Sản Trung cho rằng khi các thầy thuốc khám và xét nghiệm không nhận thấy sự thiếu hụt các chất cần thiết như sắt, canxi, axit folic thì các mẹ không cần phải lo lắng và đừng uống bổ sung gì cả.

Khi cơ thể đã dung nạp đủ các khoáng chất mà các phụ nữ mang thai vẫn cứ uống tăng cường thì sẽ khôn tốt cho sức khỏe chính người mẹ, thai nhi mà còn hao tiền tốn của nữa. Bất kỳ việc uống thuốc đều cần phải có sự hướng dẫn của bác sỹ.


2. Bà bầu nên bổ sung chất gì khi mang thai tháng thứ 4?

Khi thai nhi được 4 tháng tuổi sẽ là lúc bé phát triển tốt nhất, các chị em phụ nữ cần bổ sung tăng cường những dưỡng chất thiết yếu như:

a. Chất xơ

Khi mang thai, bạn cần bổ sung nhiều chất xơ vì không chỉ làm cho cơ thể ốm đi mà còn tạo ra một bữa ăn khỏe mạnh, đầy đủ chất.

Các chất xơ bổ sung nhiều trong cơ thể khi mang thai sẽ giúp quá trình vận chuyển dinh dưỡng đến thai nhi được tốt hơn, bé được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hơn, giúp giữ nước và đào thải độc tố và tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

b. Protein

Có trong các thành phần bữa ăn hàng ngày của bạn trong các loại đậu, thịt nạc, cá, trứng gà, sữa, protein luôn là thành phần quan trọng và cần thiết giúp thai nhi phát triển não tốt hơn và giúp cơ thể bé hình thành nhanh chóng, phát triển các tế bào.

Đồng thời cũng thỏa mãn những nhu cầu thay đổi về cơ thể của phụ nữ mang thai. Ở giai đoạn này, mỗi ngày phụ nữ mang thai cần hấp thu 85g protein thì có thể thỏa mãn nhu cầu cần thiết cho cơ thể.

c. Muối vô cơ

Như: canxi, sắt… phong phú. Canxi là chất không thể thiếu cho sự phát triển xương của thai nhi, do vậy để thai nhi không bị còi xương thì khi mang thai bạn cần hấp thu đủ canxi. Nếu thiếu canxi, cơ thể phụ nữ mang thai cũng dễ bị loãng xương .

d. Sắt tạo máu cho cơ thể

Qúa trình mang thai của các chị em phụ nữ nếu thiếu máu vì sự thiếu hụt chất sắt, có thể làm cho bé trai suy giảm về trọng lượng. Trường hợp thiếu máu nhiều, thai phụ sẽ sinh sớm và nguy cơ thai nhi chết cao hơn.

Vì thiếu máu sự co bóp của tử cung cũng không tốt, dẫn tới chảy máu nhiều sau khi sinh. Để quá trình sinh đẻ của chị em suôn sẻ, không mắc các bệnh do thiếu canxi và sắt, các bà bầu nên có chế độ ăn uống hợp lý, mỗi ngày tăng cường và hấp thụ khoảng 1,5 g canxi và 15mg sắt tốt cho sức khỏe. Mỗi bữa ăn cần có chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung đầy đủ các khoáng chất có trong canh sườn, bột xương, lòng đỏ trứng gà, các loại sữa, các sản phẩm chế biến từ đậu, gan, thận, tim lợn, thịt nạc, rau lá xanh và hoa quả,…để giúp các mẹ giảm nguy cơ mắc các bệnh thiếu máu và nhiều triệu chứng khác.

Làm theo hướng dẫn và tư vấn của bác sỹ trước khi chọn các loại thuốc bổ sung khoáng chất cần thiết.

d. Vitamin cần thiết cho người mang thai

Cơ thể phụ nữ cần rất nhiều vitamin để thỏa mãn cho sự phát triển về cơ thể, trong đó Vitamin A giúp phụ nữ tăng thêm sức đề kháng, chóng chọi với bệnh tật, vitamin B giúp các mẹ ăn nhiều hơn, quá trình bài tiết sữa nhiều hơn,…

– Vitamin nhóm A có nhiều trong trứng, sữa, tôm, cá, gan động vật và các loại rau quả màu sậm có nhiều chất caroten sẽ biến chuyển thành vitamin A khi vào cơ thể hấp thụ….

– Vitamin B1 có nhiều trong ngũ cốc và tinh bột

– Vitamin B2 có nhiều trong ngũ cốc toàn phần và các loại thức ăn chế biến từ thành phần động vật.

– Vitamin B6: có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô…
– Măng tây, gan, thịt gà và rau xanh chứa nhiều chất vitamin B9 cần thiết.

– Vitamin PP có nhiều trong các thành phần bữa ăn hàng ngày như lạc, vừng, đậu các loại, rau ngót, giá đậu xanh, cải xanh, rau dền đỏ, rau bí, thịt, cá, tôm, cua, ếch.

– Vitamin B12: Pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng…

– Vitamin C: Rau xanh (rau muống, rau ngót, bắp cải, cải xoong), quả chín (cam, chanh, bưởi, xoài, ổi…), khoai tây, khoai lang, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi, …

– Vitamin D: Dầu gan cá, cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa.

– Các loại dầu, rau dền, giá đậu, quả mơ, quả đào, gạo, ngô, lúa mì, góp phần cung cấp khoáng chất vitamin E cần thiết cho sự hấp thụ của cơ thể.

Xem thêm : thuoc bo ba bau