Home / Công nghệ / Suy nghĩ khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp ở khu vực Quận 3

Suy nghĩ khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp ở khu vực Quận 3

Sàn gỗ công nghiệp  Đức bắt đầu manh nha và ra mắt tại khu vực  Việt Nam từ những năm  2000. Từ Khi Việt Nam gia nhập WTO cũng là lúc Sàn gỗ công nghiệp  Đức  từ các nước khác nhau bắt đầu thâm nhập  vào VN. Song song sàn gỗ công nghiệp   CHLB Đức còn có sàn gỗ công nghiệp   của Thụy Sỹ, Bỉ, Thái Land, Singapore, Ấn Độ, Việt Nam…  Lớn nhất về số lượng hiện nay là sàn gỗ Trung Quốc.

Mua sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức hay Nước Khác.
Vì sao nơi đây chúng ta phân làm 2 nhóm: CHLB Đức và Malaysia,Thụy Sĩ,… Dĩ nhiên là có lý do cả. Hiện nay, trên thị trường tồn tại hàng loạt những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp đa dạng, luôn đi theo với phẩm chất khác nhau. Bạn sẽ có sự khác biệt hiện rõ trong quan điểm phân biệt của chúng tôi về 2 nhóm này. Và chúng tôi cam kết một điều là rất đúng, và tư duy của mình đã được kiểm nghiệm.
Để phân biệt về chất lượng, làm thế nào, tuân thủ những tiêu chí nào, tiêu chí nào là tốt nhất?
Có rất nhiều tiêu chuẩn, nhưng 05 tiêu chí luôn đúng được sắp xếp dựa theo mức độ quan trọng từ A tới Z:
1.     Khả năng  va đập ( IC): Khách hàng  coi sản phẩm của mình theo loại IC nào. IC sẽ  tăng từ IC1, IC2… Giá trị càng cao thể hiện khả năng càng tốt.
2.     Xáp nến: Chỉ dành cho sản phẩm của China. Vì có sáp nến sẽ tạo nên tính chống thấm nước từ các hèm khóa khi lắp ráp với nhau. Song song giảm tiếng kêu cót két khi đi. Theo quan điểm chúng tôi thì không nên dùng Formaldehyde trong xáp nến cao, tác động rất lớn đến sức khỏe người dùng. Do đó, sản phẩm   hiện nay ít  dùng sáp nến, lắp đặt xong phát ra tiếng kêu không phải là không tốt nhé. Cứ suy  nghĩ, hàng của Trung Quốc là phải kêu, càng ít kêu thì sáp nến càng nhiều.
3.    Chống thấm:  Sàn gỗ công nghiệp được xây dựng từ các mụn gỗ nén nhuyễn thành phôi, dưới 01 áp xuất cực lớn. Từ phôi gỗ chia thành những miếng nhỏ. Theo các nhà sản xuất từ Đức thì sàn gỗ công nghiệp có độ chống nước càng cao. Chứng tỏ trong khâu ép có dùng một lượng nhất định, càng dùng nhiều keo càng chống thấm nước tốt. Keo dùng nhiều thì Formaldehyde nhiều, không có lợi cho sức khỏe. Trọng tâm ở đây là dùng loại keo nào, thành phần thế nào để đảm bảo an toàn cho người dùng. Theo các nhà sản xuất  này, thì chỉ có các nước EU, mới tin tưởng được việc sử dụng keo liều lượng bao nhiêu là tốt, tính an toàn cao. Điều quan trọng nhất, và mặt hàng sàn gỗ công nghiệp từ châu Á ( trừ Trung Quốc) không xuất vào được Châu Âu. Nhưng EU thì xuất được cho toàn thế giới. Mặc khác, giá thành keo tốt thì rất cao, nên loại thông thường không thể nào dùng nổi.
4.     Độ Mài Mòn ( AC) : Bạn xem mặt hàng thuộc nhóm AC nào, AC càng cao thì độ chống bào mòn bề mặt càng tốt (AC1, AC2, AC3,AC4,AC5 ), giúp khách hàng giữ được màu sắc như bạn đã lựa chọn đầu tiên, chống bạc  màu. Ngày nay tốt nhất tại khu vực VN đang là AC5.


5.     Thân Thiện  Môi Trường: Có một tiêu chí thường được đưa ra là Blue Label. Chỉ tiêu xanh, cho hàng hóa sàn gỗ thân thiện môi trường.  Những Doanh nghiệp Sàn gỗ lớn thì tự trồng rừng cây thông dùng làm sàn gỗ tự nhiên, theo cách xâu chuỗi, vừa chặt xong thì trồng lại ngay cây con. Đa số sản xuất tại Châu Âu. Chỉ có Doanh Nghiệp Swiss Krono là duy nhất trồng rừng gỗ Thông để sản xuất, cốt gỗ trắng mịn, rất tốt.

Nguồn: Tuyệt chiêu khi lựa  chọn mặt hàng sàn gỗ công nghiệp chính hãng tại khu vực TP Hồ Chí Minh