Home / Công nghệ / Công Nghệ Mới Tăng Dung Lượng Pin Di Động

Công Nghệ Mới Tăng Dung Lượng Pin Di Động

Sạc Pin Không Dây Xu Hướng Mới Cho Kỹ Thuật Di ĐộngCác Thành Tựu Về Công Nghệ Pin Mới Sau Đây Được Giới Chuyên Viên Cảm Nhận Là Có Nhiều Triển Vọng Để Có Khả Năng Đảm Nhận Vai Trò Là Nguồn Năng Lượng Mới Cho Trang Thiết Bị Kỹ Thuật Trong Thời Gian Sắp Tới. sạc pin dự phòng

Pin Aluminium-air cho xe điện: với công nghệ pin Nhôm – không khí (Aluminium-air), xe điện có thể chạy được một.770 km sau 1 lần sạc đầy. công nghệ pin này dùng khí oxy tự nhiên để bơm vào những cathode. Nhờ vậy, pin sẽ nhẹ và có được kích thước nhỏ hơn đa dạng so với kỹ thuật pin lithium-ion lỏng. Pin Nhôm-không khí sau cạn dung lượng sau vài tháng sẽ được chuyển thành aluminium hydroxide – Al(OH)ba để tái chế và gây ra pin mới. vì thế, giá thành của pin này sẽ rẻ và hữu ích ích kinh tế giỏi hơn. kỹ thuật pin này thực tế sự là 1 thành tựu quan trọng trong lãnh vực công nghiệp xe ô tô. Nhờ vào thuộc tính nhỏ gọn, tác dụng tái chế linh hoạt, gần gũi với môi trường, pin Aluminium-air sẽ được áp dụng đại trà trên những mẫu xe điện mới trong thời gian sắp tới.

những trang thiết bị di động đem lại rất nhiều tiện dụng cho khách. Tuy nhiên, một trong các trở ngại chính mà một số tập đoàn phải đương đầu ngày nay là thời gian sử dụng pin của trang bị
Giám đốc kỹ thuật Joel Dawson của tập đoàn bán dẫn Eta Devices, người từng là giáo sư lĩnh vực công trình điện tại Viện kỹ thuật MIT (Massachusetts Institute of Technology) của Mỹ gần 10 năm, cho biết các bộ phát sóng radio không hiệu quả ngày nay cũng có thể tác động đến thời gian sử pin trang thiết bị di động.
Để khắc phục vấn đề này, Dawson và nhóm tìm hiểu của chính mình đã lựa chọn Phương pháp một số thiết bị di động trao đổi tín hiệu với trạm cơ sở. Dawson và nhà đồng sáng lập hãng Eta là David Perreault, hiện đều có thể còn là giáo sư ở MIT, nhận ra rằng một số bộ khuếch đại năng lượng điện (power amplifier) hiện có trong một số thiết bị xách tay và trạm địa chỉ đã bị rò rỉ một lượng năng lượng rất lớn vì chúng được xây dựng bằng các kỹ thuật tương đương sự cố thời.
trong lúc rất nhiều nhà sáng kiến đang tìm Phương pháp gia tăng thời lượng dùng pin cho trang bị di động thì lĩnh vực kỹ thuật pin vẫn còn một số 5 nữa mới đạt được một số cải biến đáng kể. các chuyên viên cho biết, đến khi các công nghệ này được đưa ra thị trường thì một số tập đoàn chế tạo trang thiết bị đồng hành với một số nhà phát triển nền tảng và app vẫn còn có được trách nhiệm công bố rõ về mức tiêu thụ năng lượng điện pin thiết bị của họ, ngay lúc giúp người dùng lựa chọn thiết lập để làm tăng thời gian sử dụng pin cho thiết bị.